Trẻ sơ sinh bị lang beng và cách điều trị

Lang beng không nguy hiểm như đối với trẻ em thì cần chữa trị kịp thời, vì còn nhỏ nên trẻ sẽ không làm chủ được nên cần thận trọng khi dùng thuốc trị lang beng cho bé. Trẻ sơ sinh bị lang beng có nhiều cách trị bớt nhưng nên dùng những bài thuốc dân gian cho an toàn và bố mẹ nên coi bé để bé không bôi dơ hoặc nuốt thuốc vào miệng.

Nhiều bà mẹ lo lắng cho con sợ dùng thuốc đông y sẽ không khỏi nên đi khám dùng thuốc tây, trên thị trường trị lang beng có nhiều loại thuốc tây trị lang beng cho trẻ nhỏ tốt như ketoconazole, selenium sulfide và clotrimazole. nhưng da bé mỏng thuốc tây thường gây bong da, và thường có tác dụng phụ.

Các bà mẹ nên dùng cách dân gian trị lang beng cho bé

Nguyên liệu số 1 : Trị lang beng cho trẻ nhỏ bằng củ riềng

Đa phần thuốc đông y đều có nguyên liệu củ riềng đầu tiên nhất thiết phải có, thành phần chính của củ riềng có tính ôn trung rất tốt cho các bệnh ngoài da hắc lào lang beng.

Thực hiện tại nhà: Giã nhuyễn củ riềng và đáp lên chổ bé bị lang beng ngày 2-3 lần, nếu nhẹ lang beng sẽ khỏi 2-3 tuần. Yên tâm sử dụng thuốc đông y nếu vệ sinh sạch sẽ không có tác dụng phụ nên đáp gừng mỏng, dày quá có thể gây khó chịu vì củ riềng cay có thể bỏng da.

Nguyên liệu số 2: Chuối xanh

Trong chuối xanh có nhiều chất diệt nấm, sát khuẩn, có tác dụng rất tốt trong điều trị các bệnh lang ben ở trẻ nhỏ.

Cách làm khá đơn giản: Chuẩn bị 1 quả chuối xanh, thái thành từng lát mỏng rồi đắp lên vùng da lưng có đốm lang ben, để khoảng 15 phút rồi lau sạc lại bằng khăn mềm. Trước khi thực hiện thì bệnh nhân nên vệ sinh vùng lưng sạch sẽ để các chất trong chuối xanh ăn sâu vào vết thương hơn. Thực hiện bài thuốc này ngày 3 lần bạn sẽ bất ngờ về hiệu quả mà nó mang lại. dùng chuối già sẽ hiệu quả hơn nhiều để đặc trị lang beng.

Nguyên liệu số 3: Rau răm

Răm răm có tính xác trùng cao, rau răm giả nhuyễn ngâm rượu hoặc giả nhuyễn chà xát trực tiếp lên da, nhưng cũng bớt đối với người chịu được răm răm và mới bị, còn lâu thì hơi khó bớt chỉ bớt ngoài da.

Nguyên liệu số 4: Cây ké đầu ngựa

Ké đầu ngựa là một vị thuốc đông y trị rất nhiều bệnh khác nhau và trong đó có việc sử dụng ké đầu ngựa trị lang ben cho trẻ sơ sinh cũng được nhiều bà mẹ áp dụng. Bằng cách lấy quả ké đầu ngựa đem đập dập và cho vào nước và đun tới khi nào còn khỏang 1 phần nước thì rót ra cho trẻ uống, để trẻ nhỏ dễ uống hơn thì bạn có thể sử dụng them một chút đường cho vào cho dễ uống. Làm liên tục trong 1 tuần sẽ thấy những đám lang ben biến mất

Khi dùng các phương pháp chữa lang ben ở trẻ nhỏ,  phải kiên trì sử dụng lâu dài, đủ thời gian thì bệnh mới nhanh khỏi và không tái phát. Nếu có trường hợp kích ứng ở da thì nên dừng lại.

Vệ sinh lau chùi khô cho trẻ bị lang beng cũng nên lưu ý để lang beng không lây lang sang vùng khác nên tắm rửa lau khô vùng bị lang beng, nếu cẩn thận hơn bạn dùng 1 khăn riêng để lau phần lang beng, mặc đồ thoát mát, không dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác. Không tự ý bôi thuốc vì mỗi người bệnh sẽ có thuốc trị và liều dùng khác nhau nhất là thuốc trị lang beng ở trẻ nhỏ bằng thuốc tây,

Trên là những nguyên liệu trị lang beng ở trẻ nhỏ riêng lẻ và tự nhiên không có sự kết hợp nhiều nguyên liệu mạnh lại để hiệu quả cao hơn.

Trị lang beng tận gốc muốn khuyến cáo bạn xem thông tin sản phẩm thuốc nam trị lang beng kết hợp nhiều nguyên liệu quý và an toàn tuyệt đối dùng được cho trẻ em trên 5 tuổi.  Xem ngay

Lưu ý: Trên đây là những thông tin hữu ích nhất về các cách trị lang beng . Các cách này nhìn chung cho hiệu quả điều trị rất khả quan nhưng còn chậm hơn nếu đem so với thuốc trị lang beng hồng sơn , vì vậy người bệnh trong quá trình điều trị cần kiên nhẫn, tránh bỏ cuộc giữa chừng. Ngoài ra, hiệu quả của những phương pháp này đến đâu còn tùy thuộc vào chính cơ địa của người bệnh nữa. Bài thuốc kết hợp nhiều nguyên liệu quý trong trị lang beng tận gốc : Xem Tại đây

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Nên điều trị lang ben sớm để khỏi gây biến chứng, mãn tính sau khó điều trị mua thuốc ngay TẠI ĐÂY
Bấm gọi ngay 0965 536 099

Anh hùng tại Phú Yên đã đặt hàng sản phẩm thuốc trị lang ben
4 phút trước